Trường top 1 – top 2 – top 3 Hàn Quốc là gì? Trường nào dễ đi và chi phí thấp?

Trường top 1 – top 2 – top 3 Hàn Quốc là gì? Trường nào dễ đi và chi phí thấp?

Từ năm 2020 trở về trước cũng có 3 loại trường là: Trường top 1% (trường visa thẳng) và các trường phỏng vấn (trường chứng nhận) và các trường Hàn bị hạn chế visa. Nhưng 3 loại trường này không được gọi là: trường top 1 – top 2 – top 3 như bây giờ.

Bạn hiểu như thế nào về trường top 1 top 2 top 3 Hàn Quốc? Các trường này có điểm gì khác nhau? Lợi thế khi học trường tại các top này là gì và nên đi du học tại trường top nào? Hãy cùng du học NBT tìm hiểu kĩ hơn về định nghĩa các trường này để chọn ra một ngôi trường dễ đi, thuận lợi cho việc du học nhé!

1/ Tổng quan về sự phân chia trường top 1 – Top 2 – Top 3

 

Trường top 1 – Top 2 – Top 3 Hàn Quốc

Từ năm 2019 trở về trước trường đại học hàn quốc được chia ra 3 top trường: Trường top 1% (trường visa thẳng) và các trường phỏng vấn (trường chứng nhận) và các trường Hàn bị hạn chế ra visa.

Nhưng từ 01/01/2020 cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc và Đại Sứ Quán Hàn Quốc chia thành 3 loại trường chính là trường top 1 – Top 2 – Top 3 cùng với đó là các trường bị hạn chế cấp visa.

2/ Trường top 1 Hàn Quốc là gì

Theo cách nghĩ sai lầm của mọi người trường top là trường đứng thứ 1, nhưng thực tế lại không phải vậy. Trường top 1 được phân loại với mục đích tập hợp các trường có tỷ lệ du học sinh quốc tế bỏ trốn dưới 1%/1 năm (Trước đây hay còn gọi là trường visa thẳng).

Trường top 1 lại được chia thành 2 loại: Trường top ra mã code visa và trường top thư mời. Danh sách các trường Top 1 thường sẽ biến động theo từng năm nên hãy theo dõi du học NBT để không bỏ lỡ bất kì thông tin nào nhé!

 

Trường top 1 Hàn Quốc

Trong đó trường top 1 xin cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc ra mã code visa thì thời điểm đó trường có số học sinh bỏ trốn dưới 1%. Song nếu tỷ lệ bỏ trốn thời điểm xin visa của trường trên 1% thì cục sẽ không cấp code visa thay vào sẽ cấp thư mời.

Đồng nghĩa với trường hợp này khi sinh viên xin visa học ở những ngôi trường này thì phải phỏng vấn trực tiếp tại đại sứ quán.

Theo đáng giá trong các loại trường top 1 – top 2 – top 3 thì trường top 1 thường sẽ khó đi hơn nếu trường chỉ được cấp thư mời. Việc phỏng vấn trực tiếp đại sứ quán rất khó. Theo thống kế năm 2019 tỷ lệ trượt visa lên con số kỷ lục gần như 98%. Ngoài ra hiện tại trên thực tế trường top 1 được cấp mã code visa hiện tại còn 5-7 trường, việc cạnh tranh tỷ lệ vô cùng cao.

3/ Trường top 2 Hàn Quốc

Trường top 2 trước đây được gọi là trường thường chứng nhận hay có tên khác là trường xác thực. Trong những năm trước đây cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn chứng nhận trường này có tỷ lệ du học sinh quốc tế bỏ trốn cao hơn 1% dưới 10%.

 

Trường top 2 Hàn Quốc

Các sinh viên xin visa học ở các ngôi trường này, phải ra Đại sứ quán Hàn để phỏng vấn. Kết quả phỏng vấn sẽ quyết định bạn có đỗ visa hay là không. Thường tỷ lệ những năm trước đây 50/50. Những những năm trở lại đây tình trạng sinh viên Việt Nam bỏ trốn ngày càng nhiều thì việc cấp visa đang thắt chặt hơn.

Do phải vượt qua đợt phỏng vấn ở sứ quán nên các trường đại học top 2 ở Hàn thường đưa ra điều kiện tuyển đơn giản hơn trường top 1. Có những trường hợp tuổi cao, điểm thấp, miền trung trường vẫn nhận vẫn có thể apply miễn sao học sinh qua đợt phỏng vấn là đi.

4/ Trường top 3 Hàn Quốc

Trường top 3 là trường có tỉ lệ sinh viên bỏ trốn năm trước cao hơn 10 %. Tình trạng sinh viên bỏ trốn ở các ngôi trường này cao kỷ lục vì vậy 01/01/2020 đã có luật mới du học: Du học sinh Quốc tế đi trường top 3 phải ra ngân hàng Hàn Quốc ở Việt Nam mở một sổ tài khoản và đông vào 10.000 USD, để cục lấy căn cứ cấp code visa.

Theo đó sổ 10.000 USD này 6 tháng ngân hàng Hàn trả lại 500 USD và 1 năm khách hàng sẽ trả hết, nếu sinh viên bỏ trốn trước 1 năm ngân hàng sẽ không hoàn trả số tiền đó.

 

Trường top 3 Hàn Quốc

Việc đóng 10.000 USD chống trốn nên hầu hết các trường Hàn chỉ thu học phí 6 tháng và giảm một số khoản phí khác.Ngoài ra điều kiện để đi những ngôi trường này cũng đơn giản hơn nhiều.

Chú ý:  Tất cả các trường không có trong danh sách trường top 1- Top 2 và trường hạn chế cấp visa đều thuộc trường top 3.

Hiện nay trường top 3 là loại trường đi nhanh nhất và dễ dàng nhất nếu các bạn có điều kiện về tài chính đặt cọc chống trốn 10.000 USD. Các ngôi trường này chắc chắn đi được, vì các bạn đi trước đó sẽ không có trường hợp bỏ trốn.

5/ Trường hạn chế cấp visa

Các bạn có thể tham khảo thêm danh sách các trường Hạn chế cấp visa năm 2020 nhằm chủ động trong vấn đề chọn trường và định hướng con đường đi cho bản thân mình.

Mặt khác các bạn sẽ không bị các đối tượng lợi dụng sự thiếu thông tin của bạn lừa đảo hoặc thu thêm các khoản phí cao hơn.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về trường Top 1 – top 2 – top 3 Hàn Quốc mà NBT muốn gửi đến các bạn. Hãy theo dõi các thông tin du học và học bổng tại website của du học NBT nhé. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến du học Hàn Quốc thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với du học NBT . Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện và có trình độ chuyên môn cao luôn sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn.


CÔNG TY DU HỌC QUỐC TÊ NHẬT BẮC CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ

Leave Comments

Scroll
0967679936
0967679936