Văn hóa hàn quốc

Trước khi trở thành một du học Hàn Quốc, sinh viên ngoài những chuẩn bị cho giấy tờ pháp lý, tài chính… bạn còn cần phải chuẩn bị những tâm lí và tìm hiểu trước về những nét văn hóa của người Hàn để tránh sốc văn hóa, đồng thời có văn hóa ứng xử phù hợp khi sang Hàn Quốc. Sau đây, Công Ty Du Học Quốc Tế NBT sẽ đưa ra một vài những quy tắc về văn hóa ứng xử bạn cần biết khi đến du học tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp này.

1 – Giữ gìn vệ sinh công cộng

Hàn Quốc được đánh giá là một trong những quốc gia có đường phố trong lành và sạch sẽ. Đó chính nhờ ý thức của người dân tại đây, đổ rác và vứt rác đúng nơi quy định được họ thực hiện một cách nghiêm túc. Và nếu không thực hiện được điều này bạn sẽ bị phạt tiền. Bên cạnh đó, Luật pháp Hàn Quốc rất nghiêm ngặt trong vấn đề bảo vệ môi trường, chính vì điều này bạn nên lưu ý vấn đề này trước khi du học Hàn Quốc

2 – Văn hóa khi đi xe bus

Khi du học tại Hàn Quốc, bất cứ du học sinh nào cũng có mong muốn trải nghiệm về đất nước, con người Hàn Quốc. Ở đây, bạn sẽ có cơ hội đi xe bus free từ thủ đô Seoul đến Jeonju hoặc Busan. Bạn có thể đặt vé và thức ăn cho chuyến đi này trong vòng 10 ngày giống như bạn đăng kí thẻ lưu trú. Đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt với vào những ngày nghỉ cho những bạn du học sinh.

 

3 – Văn hóa Tip

Khác với các quốc giá khác, ở Hàn Quốc, tuyệt đối khách hàng không “tip” thêm tiền sau khi sử dụng các dịch vụ như karaoke, ăn uống, đi taxi… đây cũng là nét đặc trưng trong văn hóa ứng xử người Hàn Quốc. Bên cạnh đó, ở một số nhà hàng cao cấp thì tiền tip bạn có thể tính trong hóa đơn, và những điều này đều được công khai để khách hàng có thể thoải mái nhất

4 – Văn hóa khi ăn uống

Trên bàn ăn, hãy che miệng khi dùng tăm xỉa răng. Người Hàn Quốc rất ít khi sử dụng tăm trong bữa ăn, chính vì vậy khi trên bàn ăn bạn muốn sử dụng tăm thì bạn nên lấy tay che miệng để người khác không biết bạn đang xỉa răng.

5 – Văn hóa uống rượu

Ngoài trường học hay công sở, văn hóa tiền bối/hậu bối còn được thấy rõ nhất trong cách thức uống rượu của người Hàn Quốc. Những người ít tuổi hơn khi uống rượu sẽ không được nhìn thẳng về phía tiền bối, mà họ buộc phải quay đi hướng khác. Khi được tiền bối rót rượu, hậu bối cũng phải cung kính cầm ly bằng hai tay.

6 – Kết

Nhiều người mới tiếp xúc có thể cảm thấy văn hóa ứng xử Hàn Quốc rất khô khan và nhiều quy tắc, nhưng một khi đã thích ứng được với nó, bạn sẽ cảm thấy những quy tắc ấy được xây dựng nhằm gìn giữ các giá trị văn hóa đáng trân trọng nhất ‒ sự quý trọng con người, tình yêu thương giữa người với người, sự cho đi và nhận lại. Đó là những nét văn hóa không chỉ mang bản sắc phương Đông truyền thống, mà mà còn mang trên mình những giá trị, bản sắc rất riêng chỉ có thể được tìm thấy ở Hàn Quốc.

  • Mọi thông tin về Du học tại Hàn Quốc xin liên hệ:

Công Ty Du Học Quốc Tế NBT

Leave Comments

Scroll
0967679936
0967679936